Chia sẻ Kinh Nghiệm Khi Mua Xe Nâng Cũ

Xe Nâng Vilegend Kính chào Quý khách hàng. Công ty chúng Tôi chuyên cung cấp XE NÂNG CŨ Nhật Bản đã qua sử dụng. Dưới đây chúng Tôi sẽ chỉ cho Quý khách khi Mua Xe Nâng Cũ cần chú ý những gì?:

1. Nhu cầu mua Xe Nâng để nâng hàng gì?

Đầu tiên bạn phải xác định rõ loại xe hàng hóa , trọng lượng và kích thước của hàng hóa bạn muốn dùng xe nâng.

Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? tình trạng đóng gói hàng hóa (đã được đóng thành từng khối, hay đóng theo thùng,..) , đặc điểm của hàng hóa với từng loại khác nhau thì ta có các lựa chọn xe nâng hàngcho phù hợp với nhu cầu sử dụng…

Biết khối lượng nâng thực tế mà bạn cần? để ta xác định tải trọng xe. Lưu ý là thông thường các tải trọng xe chỉ được tính trên tâm tải 500  hoặc 600 mm (Load center).

Biết kích thước của một kiện hàng, Biết kích thước pallet của bạn (nếu kiện hàng của bạn được để trong pallet)? Để xác định chiều dài càng nâng và kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng

Ví dụ: Pallet có kích thước RxD = 1,000 x 1,200 mm, nếu nĩa đâm chiều dài (1,200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với nĩa đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm.
Điều này rất quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng nâng của xe nâng hàng. Ví dụ, 1xe 2,5 tấn, khung V nâng cao 3m, tại tâm tải nâng 500 sẽ nâng được 2,500kg, nhưng với tâm nâng 600 mm thì xe chỉ nâng được 2,260kg.

Biết chiều cao nâng thực tế ? Chiều cao cửa ra vào xưởng, cũng như trần nhà của xưởng…

Bạn có sử dụng xe trong container không? nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng? – xác định loại khung xe, thông thường nếu thiết bị phải hoạt động trong container, bạn nên yêu cầu loại khung nâng có ty giữa (2 tầng, hay ba tầng).

Chiều rộng của lối đi cho xe nâng Thực tế chứng minh rằng, chiều rộng lối đi của xe nâng phụ thuộc vào kích thước kiện hàng và xe nâng, để biết được chính xác chiều rộng của lối đi xe nâng xin bạn vui lòng liên hệ Hotline 0963.840.789 để được tư vấn chính xách nhất chiều rộng của lối đi nâng cho từng trường hợp cụ thể.

Niên đại XE NÂNG HÀNG mà bạn dự định trang bị :  điều đó ảnh hưởng vào dự toán ngân sách cho xe nâng hàng mà đơn vị muốn đầu tư, quy mô doanh nghiệp hoặc thuộc tính sử dụng… Thực tế là hiện nay, có không ít công ty chỉ chọn mua xe nâng hàng của duy nhất một hiệu xe trong số các hiệu, như TOYOTA, KOMATSU, MITSUBISHI, VILEGEND, NISSAN, TCM….Chúng ta đồng ý rằng với những xe nâng hàng có niên đại cao hơn, đương nhiên giá mắc hơn, sẽ có thời gian khấu hao thiết bị dài hơn. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, như thiết bị đã trải qua thiên tai, cháy nổ… Khi mua nhầm những thiết bị này, mặc dù niên đại cũng như hình thức bên ngoài thuyết phục được bạn. Cũng không chắc bạn sẽ hài lòng trong quá trình sử dụng.

Loại xe bạn dự định trang bị: Động cơ xe nâng  (dầu hoặc xăng, khí gas hay xe nâng điện )  … Lưu ý với bạn là tùy theo tính chất công việc mà mỗi loại xe nâng hàng đều có ứng dụng khác nhau.

 Xe nâng dầu (xăng, gas…) : Phù hợp cho mội trường làm việc ngoài trời hoặc làm liên tục trong một khoảng thời gian dài…

  Xe nâng điện loại ngồi lái 4 bánh: Thông thường xe ngồi lái 4 bánh loại có tải trọng 1,500 kg cần khoảng không gian làm việc là 3,900 mm chiều ngang để có thể hoạt động với pallet có kích thước 1,000 x 1,200 mm có ứng dụng giống như xe nâng động cơ cùng loại. Nhưng có thêm những ưu điểm: Không ô nhiễm môi trường, không phát ra tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu,… khuyết điểm của thiết bị này là thời gian hoạt động thường nhỏ hơn 1 ca làm việc 8 giờ. Và bình điện cũng cần được thay thế sau từ 4-6 năm hoạt động.

 Xe nâng điện 3 bánh:  So với xe nâng điện 4 bánh ,xe nâng điện 3 bánh có thể hoạt động trong khoảng không gian 3,400 mm. Loại xe này thường được sử dụng trong hệ thống kệ Drive-in hoặc đôi khi là kệ selective. (xem thêm bên phần giới thiệu về kệ công nghiệp)

 Xe nâng điện đứng : Cần khoảng không gian 2,700 mm. Thường được sử dụng trong hệ thống kệ selective hoặc drive-in. Ưu điểm của thiết bị này là có thể hoạt động trong không gian hẹp, làm tăng hiệu quả sử dụng kho bãi. Nhưng do bánh xe nhỏ, nên xe này thường kén địa hình, ít được sử dụng ngoài trời, hoặc sử dụng ngoài trời thường làm đội chi phí bánh xe lên cao.

Hiệu Xe Bạn dự định trang bị: Mỗi hãng sản xuất đều có thế mạnh riêng, và còn tùy thuộc vào số tiền của bạn để lựa chọn.

Theo kinh nghiệm của Công ty Vilegend chúng tôi, khi đã xác định mua xe nâng hàng đã qua sử dụng, điều chúng ta nên quan tâm là: Chất lượng còn lại của thiết bị, độ zin của thiết bị, nguồn gốc xuất xứ của Xe Nâng (nên mua xe nâng Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) gồm Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Italy và Canada). Bạn nên kiểm tra giấy chứng nhận xuất xứ (CO) vì có thể hàng hoá thuộc nhóm G7 nhưng xe đã qua sử dụng ở Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Indonesia,... Vì xe nâng đã qua sử dụng ở những nước này chất lượng xe kém.

II). Tiến hành kiểm tra, xem xét các yếu tố bên ngoài

- Kết cấu xe nâng hàng có bị móp méo không?

- Bánh xe có mòn quá không?

- Càng nâng có nứt, gãy, mòn quá quy định không?

- Đề còn tốt không?

- Đèn, kèn, còi, xi-nhan, kính chiếu hậu còn hoạt động không?

- Xi-lanh thủy lực có bị xì nhớt hay không?

- Nói chung quan sát các chi tiết càng kỹ, càng nhiều thì càng tốt cho chúng ta.